Châu Phú tổng kết cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Châu Phú trên đường phát triển”

Thiết thực kỷ niệm 150 năm Ngày Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa.  Tại khuôn viên Khu di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia Bửu Hương Tự, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Hội Văn học nghệ thuật, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật huyện Châu Phú  tổ chức tổng kết  cuộc thi và khai mạc Triển lãm Ảnh  nghệ thuật Chủ đề “Châu Phú trên đường phát triển”.

Cuộc thi có 199 ảnh màu của 15 tác giả nhiếp ảnh trong tỉnh tham dự. Tại cuộc thi và triển lãm ảnh lần này, người xem thấy được sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của huyện Châu Phú nói riêng, của tỉnh nói chung đã đi sâu vào đời sống, phản ánh thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Triển lãm nêu bật những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Châu Phú trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Anh Võ Quốc Tuấn, Chủ nhiệm câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật huyện Châu Phú chia sẻ: “Nhiếp ảnh đã trở thành niềm vui của rất nhiều người trong cuộc sống qua việc chụp ảnh, truyền ảnh, lưu giữ hình ảnh cá nhân, gia đình bạn bè trên các loại thiết bị kỹ thuật số, trên mạng xã hội… Và cao hơn, hướng đến tính chuyên nghiệp là niềm đam mê của những người yêu nhiếp ảnh, mong muốn dấn thân sáng tác, cống hiến những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật phản ảnh chân thật cuộc sống. Đó chính là ảnh nghệ thuật mà các tay máy chuyên và không chuyên của huyện Châu Phú nói riêng, của tỉnh nói chung đang cần mẫn cày xới trên những chất liệu của loại hình nghệ thuật thị giác này. Nhiều tác phẩm ảnh không chỉ làm đẹp cho cuộc sống hôm nay, mà còn có giá trị tư liệu quí giá cho mai sau.”

Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 05 giải khuyến khích và chọn 52 ảnh triển lãm. Tác phẩm Anh hùng Thạnh Mỹ Tây của tác giả Trần Trung Hiếu đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

Tùng Lâm