Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Điện ảnh – Nhiếp ảnh Việt Nam

Ngày 15/3/2023, tại Trung tâm văn hóa – Nghệ thuật tỉnh. Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh An Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 147-SL thành lập “Doanh nghiệp Quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam” 15/3/1953,  nay là Ngày Truyền thống Điện ảnh  –  Nhiếp ảnh Việt Nam. Đến dự có bà Thái Thúy Xuân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Hồ Thanh Trường, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và đông đảo văn nghệ sĩ hội viên 02 chuyên ngành điện ảnh, nhiếp ảnh tỉnh.

Các đại biểu xem phim tài liệu do Phân hội điện ảnh thực hiện. Đoạn phim tài liệu đã khái quát những dấu mốc rất đáng tự hào của Điện ảnh và Nhiếp ảnh Việt Nam trong 70 năm qua, trong đó có những đóng góp rất xứng đáng của nhiều thế hệ các nghệ sỹ điện ảnh, nhiếp ảnh là những người con của quê hương An Giang đã làm rạng danh tỉnh nhà.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang đã phát biểu chia sẻ

Trong không khí vui tươi, ấm áp, họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang đã phát biểu chia sẻ nhân buổi họp mặt đầy ý nghĩa này. Qua đó ghi nhận, tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển điện ảnh, nhiếp ảnh tỉnh An Giang trong hơn 40 năm qua, đồng thời tin tưởng các nghệ sĩ điện ảnh, nhiếp ảnh An Giang sẽ tiếp tục gìn giữ, phát triển kho tàng điện ảnh, nhiếp ảnh mà các thế hệ nghệ sĩ tiền bối đã để lại, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp đổi mới của đất nước và của tỉnh ngày càng phát triển. Phấn đấu xây dựng tỉnh An Giang, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bà Thái Thúy Xuân và ông Bùi Quang Vinh cắt băng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật

Dịp này, Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh đã khen thưởng 08 hội viên thuộc Phân hội Điện ảnh – Nhiếp ảnh, có nhiều thành tích trong tổ chức các hoạt động. Sau Lễ kỷ niệm Phân hội Nhiếp ảnh khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với 50 tác phẩm mới sáng tác của hội viên về thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh nhà.

Tùng Lâm