Phân hội Nhiếp ảnh An Giang tổ chức workshop “Chụp và biên tập ảnh bộ”

Nhằm nâng chất phong trào sáng tác ảnh, góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp của quê hương, tuyên truyền những thành tựu phát triển của tỉnh nhà thông qua các tác phẩm ảnh, ngày 09/06/2024, tại phim trường Gia Thịnh, thành phố Long Xuyên, Phân hội Nhiếp ảnh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức workshop nhiếp ảnh chuyên đềChụp và biên tập ảnh bộ.

NSNA Trung Kiên hướng dẫn về quy trình chụp và biên tập ảnh bộ

Trao đổi về qui trình chụp bộ ảnh phóng sự và kỹ thuật biên tập bộ ảnh là những nghệ sĩ nhiếp ảnh giàu kinh nghiệm, uy tín, và có nhiều ảnh nghệ thuật, bộ ảnh đoạt giải cao trong và ngoài nước như: nghệ sĩ nhiếp ảnh Trung Kiên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hoàng Nam, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Nghĩa… Các diễn giả đã hướng dẫn chi tiết về qui trình, ý tưởng tìm chủ đề chụp bộ ảnh phóng sự và hậu kỳ, biên tập marquette bộ ảnh. Cùng với đó chia sẻ thêm về kinh nghiệm sáng tác ảnh bộ, cách vượt qua những khó khăn, trở ngại khi bấm máy. Chương trình có phần triển lãm những tác phẩm ảnh, bộ ảnh đoạt giải cao của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh An Giang.

NSNA Lê Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm

Workshop đã giúp các hội viên Phân hội nhiếp ảnh An Giang có thêm kiến thức và kĩ năng để tiếp cận, thâm nhập thực tế chụp ảnh, tham gia vào Cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, Bác Tôn” do tỉnh An Giang tổ chức, và các cuộc thi chuyên ngành ảnh nghệ thuật khác từ khu vực đến trung ương.

NSNA Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh bộ

Khái Hưng