Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện Châu Thành lần III

Sáng ngày 31/12/2019 tại hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện Châu Thành đã diễn ra Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện Châu Thành lần III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự Đại hội có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, ông Hồ Hữu Tài – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Hồ Trường Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Hồ Thị Mộng Thu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện cùng đông đảo khách mời và đại biểu đến dự.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 09 uỷ viên do bà Hồ Thị Mộng Thu làm chủ tịch. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cũng thống nhất bầu ông Hồ Hữu Tài làm Chủ tịch Danh dự của Hội.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua đã có những hoạt động nổi bật như: Về văn học: Xuất bản 15 tập Hương quê, liên kết với Liên hiệp Hội tỉnh in 2 tuyển tập thơ truyện, có 4 hội viện đạt giải trong các cuộc thi truyện ngắn khu cực đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức được 4 đợt thực tế sáng tác… Về nhiếp ảnh: Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, mở lớp tập huấn nhiếp ảnh cho hội viên, triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật… Về mỹ thuật: Phối hợp với các ban ngành tổ chức các đợt thi vẽ tranh thiếu nhi, mở 2 lớp tập huấn mỹ thuật… Về âm nhạc và sân khấu: In 2 tuyển tập bài ca cổ, tổ chức 3 lớp tập huấn đờn ca tài tử, tổ chức liên hoan đờn ca tài tử huyện trong các năm, tổ chức thực tế sáng tác ca khúc và in tập ca khúc đồng thời mở các lớp nhạc cụ cho thiếu nhi và hội viên… Hội có nhiều hội viên đạt giải trong các cuộc thi ở tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Tại Đại hội Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp lớn cho sự phát triển của văn học nghệ thuật huyện Châu Thành.

Tin, ảnh: La Lam