Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tịnh Biên tổ chức Đại hội lần III

Ngày 31/12/2019, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tịnh Biên, Hội Văn học Nghệ thuật huyện tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các đại biểu là hội viên.

Đại hội đã bầu 09 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới. Ông Nguyễn Văn Xưa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – thông tin được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Hội đã thực hiện tốt Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị và bám sát chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang. Từ đó, hoạt động có nhiều khởi sắc. Hội luôn có sự sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động có chất lượng, hiệu quả ở 6 phân hội; tích cực xây dựng mối quan hệ xã hội và tranh thủ sự ủng hộ của ban, ngành, đoàn thể, anh, em văn nghệ sỹ để sáng tác, quảng bá tác phẩm theo đúng đường lối của Đảng, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua 5 năm Hội đã kết nạp 35 hội viên, nâng tổng số lên 62. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức đêm nguyên tiêu hằng năm, sáng tác nhiều tác phẩm về thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng, phục vụ những sự kiện lớn của địa phương; tổ chức 15 cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật, 7 trại sáng tác, mở 03 lớp đờn ca tài tử… có nhiều tác phẩm đạt giải toàn quốc và cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác sáng tác, tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sỹ phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo để có những tác phẩm có chất lượng; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, tạo điều kiện cho văn nghệ sỹ  tiếp cận nhiều với thực tế để sáng tác những tác phẩm có giá trị tư tưởng, đạo đức cũng như nghệ thuật.

Trần Tâm