Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27

Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long, Triển lãm Mỹ thuật Khu vực VIII đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27 tổ chức lễ khai mạc. Ngoài lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long là đơn vị đăng cai, đến dự có lãnh đạo, Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật của 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Dự Lễ khai mạc, đoàn An Giang có bà Thái Thuý Xuân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; họa sĩ Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh cùng các tác giả là hội viên Phân hội Mỹ thuật tỉnh.

Khai mạc triển lãm, đoàn An Giang có 15 tác phẩm của 12 tác giả được trưng bày triển lãm. Trong đó, tác phẩm Những cô gái với chiếc khăn Mat’ra, chất liệu lụa của hoạ sỹ Phạm Thanh Hùng đoạt giải C khu vực VIII của Hội Mỹ thuật Việt Nam; tác phẩm Sự biến đổi của hoạ sỹ Hình Tiến Thịnh, chất liệu sơn phun đoạt giải Ba của Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với tác phẩm này, tác phẩm Nơi tôi đã qua, chất liệu Acrylic của hoạ sỹ Võ Tuấn là 02 tác phẩm vinh dự được giới thiệu tham dự Giải thưởng Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Hoạ sỹ Phạm Thanh Hùng đoạt giải C khu vực VIII của Hội Mỹ thuật Việt Nam
Hoạ sỹ Hình Tiến Thịnh, chất liệu sơn phun đoạt giải Ba của Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ luân lưu cho Tỉnh Trà Vinh, đơn vị sẽ đăng cai Triển lãm Mỹ thuật Khu vực VIII Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 28 năm 2023.

Hoàng Ly