Tổng kết hoạt động liên kết giữa 13 Hội, Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Ngày 25/12/2019, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Hội và Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tổng kết hoạt động liên kết Văn học Nghệ thuật (VHNT) năm 2019.

Trong năm 2019, khu vực đã tổ chức được Cuộc thi sáng tác bài ca cổ do Tiền Giang đăng cai; Liên hoan ảnh nghệ thuật do Hậu Giang đăng cai; Triển lãm mỹ thuật do Long An đăng cai; Cuộc thi truyện ngắn do Đồng Tháp đăng cai; Liên hoan âm nhạc do Cà Mau đăng cai.

Hội VHNT Cà Mau xuất bản 1.000 cuốn Tuyển tập Ca khúc kháng chiến và các ca khúc đoạt giải ĐBSCL đã phát hành cho nhạc sĩ trong khu vực. Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang đã hoàn thành bản mềm Tuyển tập Mỹ thuật khu vực ĐBSCL và xin được giấy phép vào tháng 7/2018, do chưa thống nhất được kinh phí đóng góp và cách thanh quyết toán nên đã dừng xuất bản, chờ sự đồng thuận chung giữa các hội.

Lãnh đạo Hội, Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật 13 tỉnh đến dự Hội nghị

Trong năm qua, hoạt động VHNT trong khu vực luôn đạt chất lượng cao và có kết quả tốt. Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam hỗ trợ kinh phí từ đầu năm, tạo điều kiện thuận lợi để các Hội, Liên hiệp Hội tổ chức tốt các hoạt động như: hội thảo, lớp tập huấn, biểu diễn, trại sáng tác, thực tế sáng tác… góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm. Các đơn vị đăng cai phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tổ chức những hoạt động VHNT. Công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sáng tác cho các cuộc thi rất tốt. Những liên hoan, hội diễn của các đơn vị trong khu vực đã giúp lực lượng văn nghệ sĩ tạo ra nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật chất lượng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long nhận vai trò Hội trực năm 2020

Trong năm 2020 dự kiến Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Đồng Tháp sẽ đăng cai Triển lãm mỹ thuật khu vực VIII lần thứ 25, Hội VHNT tỉnh Kiên Giang đăng cai cuộc thi Sáng tác ca khúc đồng bằng sông Cửu Long, Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng đăng cai Liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ 35, Liên hiệp các hội VHNT An Giang đăng cai cuộc thi Sáng tác thơ 2020. Hội VHNT tỉnh Vĩnh Long nhận vai trò Hội trực năm 2020.

VÕ QUỐC TUẤN