Tổng kết và trao giải Cuộc thi Ảnh đẹp về Tân Châu quê lụa năm 2021

Chiều ngày 27/4/2021, tại Hội trường Thị ủy Tân Châu, Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp về Tân châu quê lụa năm 2021 đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm các tác phẩm đoạt giải.

Đến tham dự buổi Lễ tổng kết và trao giải có Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang; Ông Trương Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Cùng nhiều tác giả tham gia cuộc thi tham dự.

Bà Trần Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi – Phát biểu tổng kết

“Sau hơn 02 tháng phát động, Cuộc thi ảnh đẹp về Tân Châu quê lụa năm 2021 đã thu được 91 tác phẩm ảnh của 12 tác giả trong và ngoài thị xã tham gia, bao gồm ảnh đơn, màu đều là những tác phẩm mới sáng tác. Các tác phẩm phản ánh đậm nét về quê hương và con người Tân Châu trên chặng đường hội nhập và phát triển” – Bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Hoàng Nam, Phân hội Phó Phân hội Nhiếp ảnh An Giang, thành viên Ban Giám khảo nhận xét: “Các tác phẩm tham dự thi cuộc thi đều có chất lượng khá tốt, không vi phạm thể lệ cuộc thi, bám sát chủ đề, thể hiện tốt nội dung sáng tác, các tác phẩm có thông điệp rõ ràng, có tính thẩm mỹ cao. Qua 03 vòng chấm chọn, chúng tôi đã chọn ra 20 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để Ban Tổ chức trao giải”.

Ông Trương Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Trao chứng nhận cho tác giả đoạt giải Nhất

Căn cứ vào kết quả chấm chọn của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 10 tác phẩm triển lãm. Tác phẩm “Thắm tình hữu nghị” của tác giả Nguyễn Thành Nam (Thành phố Châu Đốc) đoạt giải Nhất.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang đánh giá cao công tác tổ chức và chất lượng cuộc thi. Cuộc thi đã đạt mục đích yêu cầu đặt ra là “Khuyến khích các tác giả chuyên và không chuyên ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương xứ lụa Tân Châu thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh” để  “giới thiệu, quảng bá tiềm năng vẻ đẹp, vùng đất và con người Tân Châu đến với đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh”. Từ kết quả cuộc thi lần này, Họa sĩ Bùi Quang Vinh rất mong lãnh đạo Thị xã tiếp tục quan tâm, duy trì tổ chức cuộc thi để anh em nhiếp ảnh có điều kiện nâng cao tay nghề, qua đó góp phần quảng bá thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng của Tân Châu đến với công chúng, bạn bè trong tỉnh và cả nước.

Mời xem tác phẩm đến từ cuộc thi ở đây!

Trần Thanh Tâm