An Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tối ngày 19/8, tại quảng trường Trưng Nữ Vương, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang đã tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023).

Đến dự Lễ có: Đồng chí Võ Văn Thưởng , Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đại tướng Lê Hồng Anh, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thường trực Ban Bí Thư, Trung ương Đảng.

Về phía Lãnh đạo tỉnh An Giang, có Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân nhân tỉnh An Giang; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Tại buổi Lễ, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người dân xem chương trình sân khấu hóa thể hiện cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng thời ôn lại những kỷ niệm của Người đối với nhân dân An Giang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Chương trình sân khấu hóa thể hiện cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Tôn Đức Thắng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Đồng chí Lê Hồng Quang cho biết: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính mến – nhà lãnh đạo tiêu biểu cho tư tưởng đại đoàn kết của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tấm gương về tinh thần yêu nước; lòng trung thành tuyệt đối, sự tận tụy và đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực; Đức tính khiêm tốn, giản dị, tình thương yêu đồng chí, đồng bào; tinh thần quốc tế vô sản cao cả. Với 92 tuổi đời, 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng có công lao to lớn đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản, công nhân quốc tế, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.”

Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

“Noi gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Từ tỉnh thiếu lương thực trong những năm 1975 sau giải phóng, đến nay, An Giang trở thành một trong các tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng nông nghiệp, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh lương lực quốc gia và xuất khẩu; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng; quốc phòng – an ninh được bảo đảm, chủ quyền biên giới được giữ vững; tình hữu nghị giữa ta và Vương quốc Campuchia được củng cố; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện; quyền làm chủ của nhân dân được tôn trọng, phát huy.” – Đồng chí Lê Hồng Quang cho biết.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đại diện lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Nhà nước tặng quà lưu niệm cho An Giang

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đại diện lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Nhà nước tặng cho chính quyền và nhân dân An Giang lọ lộc bình làm quà lưu niệm.

La Lam