Bế mạc Trại sáng tác và Khai mạc triển lãm Mỹ thuật An Giang 2023

Ngày 19/7/2023, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT Phân hội Mỹ thuật tổ chức bế mạc Trại sáng tác và khai mạc triển lãm Mỹ thuật An Giang năm 2023. Đến dự có đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; họa sĩ Bùi Quang Vinh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, đại diện Sở VHTT&DL, Trung tâm VHNT tỉnh, Phòng PA03, phân hội Trưởng các chuyên ngành Điện Ảnh, Sân Khấu và hội viên Phân hội Mỹ thuật tỉnh.

Trại sáng tác Mỹ thuật lần này có 12 trại viên là hội viên thuộc phân hội mỹ thuật tỉnh, trong đó có 02 hội viên Trung ương. Qua 6 ngày làm việc, các họa sĩ đã lao động nghệ thuật nghiêm túc sáng tạo và cho ra đời 24 tác phẩm có chất lượng bằng nhiều chất liệu như: sơn dầu, arrylic, sơn phun, tổng hợp…Với thời gian sáng tác ngắn ngủi chỉ chưa đầy 1 tuần, 12 trại viên cũng đã hoàn thành 24 tác phẩm với đề tài cảnh đẹp Châu Đốc, đời sống lao động của con người An Giang, nỗi trăn trở, nội tâm và những ngẫu hứng bất chợt của tác giả để trưng bày triển lãm báo cáo. Đây cũng là dịp để các họa sĩ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tác và kỹ thuật thể hiện chất liệu, qua đó nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của công chúng yêu thích loại hình nghệ thuật tạo hình này.

Trại sáng tác mỹ thuật lần này đã đạt được những tiêu chí mà ban tổ chức đã đề ra. Qua 6 ngày làm việc chung, các họa sĩ đã trao đổi, cởi mở, chia sẻ với nhau rất nhiều điều từ ý tưởng, cách thể hiện chất liệu đến sự hoàn chỉnh tác phẩm. Làm việc trên tinh thần nghiêm túc, mạnh dạn thể hiện ý tưởng đầy tính ngẫu hứng. Đây sẽ là mạch cảm xúc để các họa sĩ tiếp tục sáng tác ra các tác phẩm có chất lượng hơn nữa để tham gia Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 tại tỉnh Trà Vinh và tham dự giải thưởng mỹ thuật Trung ương.

Tùng Lâm