Khai mạc Triển lãm giao lưu hội họa – điêu khắc An Giang – TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Ngày 25/7/2023, tại Bảo tàng An Giang, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm giao lưu Hội họa – Điêu khắc An Giang năm 2023 Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam (25/7/1948 – 25/7/2023), Hướng đến Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023).

Đến dự có Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà Điêu khắc Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Nhà báo Nguyễn Văn Lên, Giám đốc Đài PTTH An Giang, họa sĩ Bùi Quang Vinh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang, bà Hồ Thị Hồng Chi, Giám đốc Bảo tàng tỉnh An Giang, cùng đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh phát biểu tại buổi khai mạc

Triển lãm Trưng bày gồm 47 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 26 tác giả Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và Phân hội Mỹ thuật tỉnh An Giang. Các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, được thể hiện bằng nhiều chất liệu  như: gỗ, sắt hàn, đá, đồng, sơn dầu, lụa, acrylic và chất liệu tổng hợp. Sự phong phú về chất liệu, ý tưởng sáng tác các tác giả đã mang đến cho phòng trưng bày các tác phẩm hội họa – điêu khắc thật sự sinh động, phản ảnh nhiều góc nhìn từ cuộc sống đồng thời đưa hơi thở cuộc sống vào từng tác phẩm thông qua ngôn ngữ tạo hình hội họa và điêu khắc để giới thiệu đến người xem.

Nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Tiên phát biểu tại buổi khai mạc

Đây cũng là dịp để các nhà điêu khắc của Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và các họa sĩ Phân hội Mỹ thuật tỉnh An Giang giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tác và kỹ thuật thể hiện chất liệu, qua đó nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của công chúng yêu thích loại hình nghệ thuật tạo hình này.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo mẫu mực, người tiêu biểu cho chính sách đại đoàn kết của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, với Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang nói riêng. Với tình cảm đặc biệt, kính trọng, sâu sắc Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tặng Bảo tàng tỉnh An Giang tượng điêu khắc chân dung Chủ Tịch Tôn Đức Thắng, nhằm bày tỏ tình cảm của những người con của thành phố mang tên Bác Hồ với quê hương Bác Tôn, An Giang. Tác phẩm của Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà Điêu khắc Nguyễn Xuân Tiên – Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phối hợp tổ chức triển lãm giao lưu, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tặng Bằng khen và Biểu trưng tỉnh An Giang cho Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Tin: Quốc Tuấn | Ảnh: La Lam