Câu lạc bộ Nhiếp ảnh huyện Châu Phú tổng kết hoạt động năm 2023

Trong năm 2023, Câu lạc bộ (CLB) tổ chức 01 cuộc triển lãm chủ đề “Châu Phú quê tôi” nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngày Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa tại khuôn viên khu di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia Bửu Hương Tự. Có 40 ảnh màu của 09 tác giả thuộc CLB nhiếp ảnh được chọn triển lãm. Tại triển lãm này, người xem thấy được sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của các tác giả, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của huyện Châu Phú, đi sâu vào đời sống, phản ánh thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật trong thời gian qua, cùng với các vấn đề về an sinh xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Qua đó nêu bật lên những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Châu Phú trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Năm 2023, các thành viên trong CLB tham gia thực tế sáng tác tại thị xã Tịnh Biên, huyện Chợ Mới, huyện Tri Tôn thành viên CLB đã tham gia các cuộc thi ảnh trong và ngoài tỉnh tổ chức, các Diễn đàn trên Mạng xã hội và các Website tổ chức. Qua đó học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ những đơn vị bạn, những anh chị em trên mạng xã hội, góp phần trao dồi kiến thức cho bản thân như: Các cuộc thi ảnh của các Bộ, Ngành Trung ương; Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Cuộc thi ảnh nghệ thuật, thời sự “Châu Phú trên đường phát triển”, Kỷ niệm niệm 150 năm Ngày Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa; Cuộc thi ảnh nghệ thuật quảng bá Du lịch tỉnh An Giang năm 2023; Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Công đoàn” tỉnh An Giang năm 2023; Các Cuộc thi ảnh thời sự – nghệ thuật, của huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đoạt nhiều giải thưởng cao.

Trong năm 2023, có 02 thành viên Nguyễn Đình Huấn và Trần Văn Châu Thanh được kết nạp vào hội viên Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh An Giang. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt định kỳ để kiểm điểm hoạt động, hướng dẫn chuyên môn cho hội viên, CLB đã đổi bộ ảnh mới gồm 40 ảnh của các thành viên trưng bày tại CLB Hoa lan huyện Châu phú

Năm 2024, tổ chức 02 đợt thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh có từ 80% hội viên tham gia trở lên. Vận động hội viên tham dự đầy đủ các cuộc thi ảnh do Trung ương, khu vực và trong tỉnh tổ chức, phấn đấu đoạt giải cao. Tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho thành viên. Thường xuyên định hướng nội dung, chủ đề sáng tác cho hội viên để kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phấn đấu xây dựng trang Website riêng CLB nhiếp ảnh Châu Phú, nhằm giới thiệu những tác phẩm của thành viên CLB sáng tác. Từ đó giới thiệu nhanh chóng hình ảnh quê hương con người Châu Phú nói riêng và của tỉnh nói chung đến bạn bè trong  và tỉnh.

Tùng Lâm