Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện Phú Tân lần III, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 28/12/2019 Hội Văn học Nghệ thuật huyện Phú Tân tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang; đồng chí Trương Thanh Nhàn, UVBTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 11 ủy viên, ông Lê Văn Ẩn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội VHNT huyện Phú Tân nhiệm kỳ III.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới 18 hội viên, giới thiệu tỉnh kết nạp 02 hội viên. Tổ chức 06 trại sáng tác ở các xã trong huyện, tập trung các xã nông thôn mới, di tích lịch sử, có trên 90 văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia, thu được trên 116 tác phẩm gồm: nhạc 25, ca cổ 12, văn thơ 43, nhiếp ảnh 36. Bên cạnh, các Hội viên chuyên ngành còn tham gia trại của các huyện thị bạn Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, Châu Phú, Chợ Mới, Tân Châu… Tham gia trại sáng tác Mỹ thuật tỉnh An Giang. Phối hợp Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh tổ chức trại sáng tác viết về quê hương Phú Tân kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. Xuất bản Văn Nghệ Phú Tân và phát hành mỗi năm 2 tập với số lượng 500 bản/tập, đã phát hành 5.000 bản. Xuất bản 03 tuyển tập ca nhạc, ca cổ hát về quê hương Phú Tân. Phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy xuất bản 400 bản ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Phú Tân (12/1968 – 12/2018), chủ đề Phú Tân 50 năm xây dựng và phát triển. Xuất bản 400 cuốn kỷ yếu Đảng bộ Phú Tân qua 11 kỳ Đại hội.

Các hoạt động của Hội VHNT huyện Phú Tân trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của dân tộc. Các trại sáng tác tác do Hội tổ chức, giao lưu các đơn vị bạn, góp phần bồi dưỡng những nhân tố mới; thúc đẩy phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong huyện và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Võ Quốc Tuấn