Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 25/6/2021, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội; các Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị đã nghe Nhà thơ Trần Sang – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội báo cáo tóm tắt hoạt động VHNT 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động VHNT 6 tháng cuối năm 2021.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh, gợi ý một số nội dung để hội nghị tập trung thảo luận, góp ý cho Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII của Liên hiệp hội; Dự thảo “Đề án Phát triển văn học, nghệ thuật tỉnh An Giang giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời cho ý kiến đối với dự thảo quy chế hoạt động Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị đã bầu bổ sung đồng chí Lê Thị Tú Anh – Chủ tịch Hội VHNT huyện Châu Thành vào Ban Chấp hành Liên hiệp Hội thay cho đồng chí Hồ Thị Mộng Thu xin thôi tham gia Ban Chấp hành do yêu cầu công tác luân chuyển cán bộ của huyện.

Kết luận Hội nghị, Họa sĩ Bùi Quang Vinh đánh giá cao kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của các Hội VHNT huyện, thị, thành, cám ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành. Đồng thời, đề nghị các Hội VHNT huyện, thị, thành, các Phân hội chuyên ngành nghiên cứu mô hình hoạt động cho phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay, khắc phục khó khăn để hoàn thành kế hoạch ở 6 tháng cuối năm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trần Tâm