Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang lần thứ 33 năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN 03/02/1930 – 03/02/2020 và mừng xuân mới Canh Tý 2020. Ngày 19/01/2020, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang và Hội Văn học nghệ thuật thành phố Châu Đốc tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi và Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống lần thứ 33 năm 2019.

Các tác giả đoạt giải

Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang lần thứ 33 năm 2019 do Hội VHNT thành phố Châu Đốc đăng cai tổ chức với chủ đề “An Giang, thành phố Châu Đốc, điểm đến du lịch văn minh, sông núi hữu tình”, được đông đảo anh em nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Có 293 tác phẩm màu và đen trắng của 20 tác giả dự thi. Cuộc thi là sân chơi để những người cầm máy, nhất là những tay máy trẻ có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời phát hiện bồi dưỡng các tài năng trên lĩnh vực sáng tạo ảnh nghệ thuật, góp phần phát triển đội ngũ nhiếp ảnh trong tỉnh từng bước trưởng thành, đóng góp vào thành tựu của nhiếp ảnh nghệ thuật tỉnh nhà, trong khu vực và toàn quốc.

Chủ đề của cuộc thi phản ảnh những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết về Phát triển du lịch bền vững của thành phố Châu Đốc; bảo tồn lễ hội văn hóa truyền thống của thành phố Châu Đốc, của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh.

Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải thưởng và 60 tác phẩm triển lãm. Giải nhất được trao cho tác phẩm Lễ hội Vía bà cấp Quốc gia của tác giả Phạm Thanh Quang; Tác phẩm Đón nắng sớm, của tác giả Cao Minh Dẹt, tác phẩm Bồ đề Đạo tràng của tác giả Nguyễn Phi Hùng đoạt giải nhì; tác phẩm Chùa Tà Pạ của tác giả Huỳnh Văn Thái, tác phẩm Xuân về của tác giả Lê Thị Thùy Trang, tác phẩm Đến với di tích của tác giả Nguyễn Thành Nam đoạt giải ba và trao 05 giải khuyến khích.

VÕ QUỐC TUẤN