Nhạc sĩ Võ Thắng đoạt giải Nhất Cuộc thi Ca khúc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

Ngày 15/12/2020, tại Phim trường Đài Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác Ca khúc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020. Tham dự lễ tổng kết và trao giải có đại diện của 13 Hội Văn học Nghệ thuật khu vực.

Cuộc thi sáng tác Ca khúc khu vực đồng bằng sông Cửu Long được đơn vị đăng cai phát động từ tháng 4/2020, thu hút 139 tác giả tham gia, với 286 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi đề cập đến nhiều đề tài mang dấu ấn đậm nét về vùng đất, con người của đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển. Đây còn là sự gắn kết của lực lượng văn nghệ sĩ với phong trào và hoạt động liên kết giữa các Hội Văn học nghệ thuật trong khu vực, mở ra một sân chơi lớn cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên thỏa sức thể hiện trọn vẹn nhiệt huyết và tài năng sáng tác của mình cống hiến cho công chúng.

Dựa trên cơ cấu giải và quy chế chấm thi, Bam Giám khảo đã chấm điểm độc lập để chọn ra các tác phẩm đoạt giải. Kết quả, có 150 tác phẩm được chọn vào vòng II; 29 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo và 11 tác phẩm được chọn vào bộ giải.

Ban tổ chức đã trao giải cho 11 ca khúc xuất sắc. Ca khúc Sắc màu làng Chăm của nhạc sĩ Võ Thắng (Phó giáo sư, tiến sĩ, Hiệu trưởng Trường đại học An Giang) đoạt giải Nhất cuộc thi. Có 29 tác phẩm được chọn in tuyển tập Ca khúc chọn lọc đồng bằng sông Cửu Long, trong đó tỉnh An Giang góp mặt 06 ca khúc.

Tin và ảnh: Tùng Lâm