Phân hội Điện ảnh giao lưu, thực tế sáng tác tại Cà Mau

Ngày 15 và 16/7/2023, Phân hội Điện ảnh An Giang có chuyến thực tế sáng tác giao lưu tại tỉnh Cà Mau.

Tại Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cà mau, trong không khí thân tình và cởi mở, nhà văn Lê Minh Nhựt, Phó chủ tịch Hội, cùng văn nghệ sĩ hội VHNT Cà Mau đã chia sẻ với đoàn Phân hội Điện ảnh nhiều kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động chuyên ngành VHNT nói chung, phân hội Điện ảnh nói riêng; kinh nghiệm về tuyển chọn bài vở, in ấn phát hành các tạp chí Văn nghệ địa phương; việc xã hội hóa các hoạt động VHNT trong tình hình mới; đưa các hoạt động VHNT bám sát thực tiễn và phục vụ được nhu cầu thưởng ngoạn của công chúng của tỉnh cũng như của khu vực và giới thiệu với đoàn về những địa điểm để đoàn đến ghi hình tư liệu phục vụ cho sáng tác các tác phẩm điện ảnh.

Trong chương trình làm việc và thực tế, giao lưu, phân hội Điện ảnh đã đến tham quan thực tế, sáng tác tại huyện Thới Bình, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển. Ghi hình tư liệu phục vụ kịch bản sáng tác phim tài liệu tại Cột mốc điểm cuối Đường Hồ Chí Minh; Bia tưởng niệm, Nhà lưu niệm Ngành Điện ảnh, Nhiếp ảnh tây Nam Bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tùng Lâm