Phân hội Sân khấu thực tế sáng tác tại TX. Tân Châu

Thực hiện kế hoạch năm 2019 của Phân hội Sân khấu An Giang, đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại thị xã Tân Châu từ ngày 12/6/2019 đến ngày 13/6/2109. Tham gia chuyến thực tế sáng tác lần này gồm 15 hội viên Sân khấu do Nhà thơ Lê Thanh My, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật An Giang làm trưởng đoàn.

Theo hành trình của chuyến thực tế, cả đoàn đã đến thăm Đồn Biên phòng CKQT Sông Tiền (xã Vĩnh Xương); Tham quan di tích quốc gia chùa Giồng Thành và khu lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Tham quan các xưởng dệt lụa có truyền thống lâu đời như cơ sở dệt lụa Hồng Ngọc, Tám Lăng; Tham quan cơ sở sản xuất cá tra giống Việt – Úc (xã Vĩnh Hòa); Tham quan các làng Chăm ở xã Châu Phong… giúp cho đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang hiểu biết nhiều hơn về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của vùng đất biên giới nơi đầu nguồn sông Tiền của tỉnh.

Chuyến thực tế tại thị xã Tân Châu sẽ giúp các văn nghệ sĩ sân khấu có nhiều kiến thức thực tiễn, nhiều tư liệu quý báu để sáng tác nên những tác phẩm hay về vùng đất và con người xứ lụa…

Tin & ảnh: Trần Tâm