Vọng cổ: Mặt trận xứng danh nòi giống tiên rồng

Lý Cái Mơn

Toàn dân ta… kề vai sát cánh

Tiến bước đi lên kết đoàn sắt son bền gan

Mãi xứng danh là con cháu Rồng Tiên anh hùng

Cùng chung tay xây đẹp giàu quê hương

Luôn sáng tươi phồn vinh

Cho muôn đời vững tin Mặt trận lòng dân.

Vọng Cổ

1. Ôi vinh quang thay Mặt trận Tổ quốc ta ơi, luôn là trung tâm kết đoàn dân tộc. Dưới lá cờ Đảng niềm tin rực sáng như còn nghe âm vang lời Bác dạy năm… nào.

Một là ích nước, hai là lợi dân, trên vì nước, dưới vì nhà… Phải đồng sức đồng lòng như anh em hoà thuận, đoàn kết chân thành giúp đỡ lẫn nhau. Không phân biệt ai thuộc giai cấp, tôn giáo nào, mà phải sát cánh chung vai vì tinh thần dân tộc. Với ý chí kiên cường bền bỉ sắt son, Mặt trận lòng dân sẽ muôn đời rực sáng.

Lý Con Khỉ

Khắp quê hương hưởng ứng

Bao huyện thị thành gần xa

Triển khai để tuyên truyền

Diễn ra Đại hội tỉnh nhà

An Giang mình thành công

Nhân dân đều hân hoan.

2. Cùng phát động thi đua chào mừng Đại hội, toàn Đảng toàn dân đều gắn kết một lòng.

Mặt trận ta mãi là đoá hoa hương sắc tươi hồng… “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Quyết bảo vệ chủ quyền toàn vẹn non sông, quyết củng cố an ninh phòng vững chắc. Quyết giữ gìn lòng son bền chặt, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành xuất sắc vinh quang.

Lý Ba Tri

Cùng nhau hướng tới vinh quang

Cờ đỏ sao vàng lòng son tô thắm

Ngàn năm Tổ quốc trong tim

Quyết tâm giữ gìn non nước bình yên

Mặt trận ta tự hào luôn kết đoàn thành công.

Vọng Cổ

5. Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, Mặt trận ta luôn phát huy sức mạnh qua bao thời kỳ gian khó. Đó là sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần dựng xây Tổ quốc thanh… bình.

Là truyền thống của Đảng và nhân dân ta muôn thuở giữ gìn… Như giữ gìn con ngươi trong mắt mình theo lời Bác dạy, thì Mặt trận nào cũng nhất định thành công. Phải bảo vệ quyền, lợi ích của nhân dân, phải xây dựng niềm tin và tăng cường sự đồng thuận. Để xây dựng một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, cùng với văn minh dân chủ công bằng.

6. Cán bộ Mặt trận An Giang vừa hồng vừa chuyên, luôn đổi mới nội dung hướng về cơ sở. Để gần dân hơn và ân cần niềm nở, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Để chăm lo đời sống vật chất tinh thần, để kịp thời biểu dương các mô hình tiên tiến. Để người dân càng tin yêu hơn Mặt trận, để Mặt trận ta mãi là đoá hoa hương sắc tươi hồng.

Rạng danh non nước Tiên Rồng

Mặt trận ta mãi đồng lòng chung tay

Dựng xây hướng tới tương lai

An Giang giàu đẹp tự hào thay quê mình.

Soạn giả Đặng Thanh Huyền
(Ảnh: Trúc Quỳnh)