Trại sáng tác Mỹ thuật tỉnh An Giang năm 2022 thành công ngoài mong đợi

Chiều ngày 9/7/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh huyện Thoại Sơn, Ban Tổ chức trại sáng tác Mỹ thuật tỉnh An Giang tổ chức bế mạc và trưng bày tác phẩm phục vụ tổng kết.

Đến tham dự bế mạc trại sáng tác có: Nhạc sĩ Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện Phòng PA03 – Công an tỉnh; đại diện Phòng Khoa giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Huỳnh Công Trường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Ông Trần Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh; Ông Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận, Nguyên Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy, nguyên Chủ tịch Hội VHNT huyện Thoại Sơn; Họa sĩ Hình Tiến Thịnh – Phân hội trưởng Phân hội Mỹ thuật An Giang và 11 trại viên tham dự.

Theo Họa sĩ Hình Tiến Thịnh – Phân hội trưởng Phân hội Mỹ thuật tỉnh An Giang phụ trách trại, tuy buổi đầu các trại viên huyện còn bỡ ngỡ, e dè, nhưng dần dần các tác giả đã thích nghi với không khí làm việc của trại nên đã hòa nhập rất nhanh. Các trại viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sáng tác và trong cách thể hiện chất liệu để hoàn thành tác phẩm. Sau 6 ngày diễn ra trại sáng tác, bằng những chất liệu như: Acrylic, sơn phun, sơn dầu và tổng hợp, 12 trại viên đã hoàn thành 24 tác phẩm, đây là kết quả ngoài mong đợi của Ban Tổ chức trại.

Ảnh 2: Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang phát biểu trong buổi bế mạc trại.

Phát biểu tại buổi bế mạc trại, Họa sĩ Bùi Quang Vinh (Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh) đánh giá cao tinh thần làm việc của các trại viên tham dự trại, mặc dù thời gian ngắn nhưng các trại viên với tinh thần làm việc nghiêm túc đã hoàn thành các tác phẩm như kế hoạch đề ra. Về chuyên môn, chất lượng tác phẩm đạt yêu cầu. Nhiều tác phẩm đã thoát ra khuôn khổ của bài học và có cách nhìn mới trong sáng tạo tác phẩm. Họa sĩ Bùi Quang Vinh hy vọng thành công từ trại sáng tác lần này, các tác giả sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong sáng tác để từng bước nâng cao chất lượng tác phẩm.

Ảnh 3: Lãnh đạo Hội tỉnh và lãnh đạo huyện xem tranh tại phòng trưng bày của Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh.

Dự kiến 24 tác phẩm của 12 tác giả tham dự Trại sáng tác Mỹ thuật tỉnh An Giang năm 2022 sẽ được Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh trưng bày 30 ngày trong chuổi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 190 thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022) của huyện.

Tin: Trần Thanh Tâm | Ảnh: Thanh Hùng