Về Chợ Mới tổ chức Trại sáng tác Ca khúc về nông thôn mới

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang năm 2022, Phân hội Âm nhạc An Giang phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật huyện Chợ Mới và xã Long Kiến (huyện Chợ Mới) tổ chức Trại sáng tác Ca khúc viết về nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trong 2 ngày (ngày 23 và 24/4/2022) tại xã Long Kiến.

Tham dự trại sáng tác có Nhà thơ Trần Sang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, đại diện Trung tâm VHTT huyện, lãnh đạo UBND xã Long Kiến, nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa Phân hội trưởng Phân hội Âm nhạc 17 trại viên Phân hội Âm nhạc An Giang tham dự.

Đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kế hoạch xây dựng Nông thôn mới nâng cao đến năm 2023, gặp gỡ các gương điển hình tiên tiến của xã. Đoàn cũng đến thăm các gia đình làm nghề truyền thống, địa điểm cách mạng, vườn sinh thái, vườn cây ăn trái công nghệ cao, các mô hình chăn nuôi, điểm sinh hoạt cộng đồng,…

Đến thăm vườn cây ăn trái công nghệ cao

Theo Nhà thơ Trần Sang (Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang), trước những đổi thay trong đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa trên địa bàn xã Long Kiến, đây sẽ là nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ viết nên nhiều ca khúc hay về quê hương, vùng đất và con người Long Kiến anh hùng.

Thay mặt Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Nhà thơ Trần Sang gửi lời cảm ơn lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật huyện, Trung tâm VHTT huyện Chợ Mới, lãnh đạo xã Long Kiến đã tạo điều kiện thuận lợi để Trại Sáng tác âm nhạc được tổ chức thành công tốt đẹp.

Sau Trại sáng tác, Ban Tổ chức Trại sẽ chọn ra những tác phẩm tiêu biểu (khoản 12 tác phẩm) để biểu diễn phục vụ lễ tổng kết Trại tại xã Long Kiến (dự kiến lễ tổng kết Trại được tổ chức vào tháng 6/2022).

Tin: Trần Thanh Tâm
Ảnh: Từ các trại viên