Châu Phú triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Châu Phú quê tôi”

Thiết thực kỷ niệm 151 năm Ngày Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa.  Tại khuôn viên khu di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia Bửu Hương Tự, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh, Hội Văn học nghệ thuật và Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật huyện Châu Phú  tổ chức Triển lãm Ảnh  nghệ thuật, thời sự chủ đề “Châu Phú quê tôi”.

Triển lãm có 40 ảnh màu và đen trắng của 10 tác giả nhiếp ảnh của câu lạc bộ. Tại triển lãm ảnh lần này, người xem thấy được sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của các tác giả, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của huyện Châu Phú. Các tác phẩm  đi sâu vào đời sống, phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật trong thời gian qua, cùng với các vấn đề về an sinh xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Châu Phú trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Anh Nguyễn Phúc Đoan, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật huyện Châu Phú chia sẻ: “Nhiếp ảnh đã trở thành niềm vui, sự đam mê của rất nhiều người trong cuộc sống qua việc chụp ảnh, và cao hơn, mang tính chuyên nghiệp là niềm đam mê sáng tạo của những người yêu nhiếp ảnh nghệ thuật. Nhiều tác phẩm ảnh không chỉ làm đẹp cho cuộc sống hôm nay, mà còn có giá trị tư liệu bền vững cho mai sau.”

Quốc Tuấn