Hỗ trợ vận chuyển, cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện An Phú

Sáng ngày 04/9/2021, ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: “Ngày 03/9, huyện An Phú đã tiếp nhận hơn 287 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19”. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh An Giang được nhận hỗ trợ theo Quyết định 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng được cấp phát gạo đợt này có 4.636 hộ nghèo, cận nghèo, với 18.003 nhân khẩu của các xã, thị trấn của huyện. Trong đó, xã Phú Hội là xã được nhận hỗ trợ nhiều nhất, với 30 tấn, thấp nhất là xã Khánh Bình với 7,86 tấn. Theo đó mỗi nhân khẩu được nhận 15 kg gạo theo quy định.

Sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã điều động gần 80 cán bộ, chiến sĩ của Ban CHQS huyện An Phú và Trung đoàn 892 (Bộ CHQS tỉnh) phối hợp cùng với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện An Phú và các xã, thị trấn tổ chức vận chuyển và phân chia theo từng hộ gia đình tại trụ sở các ban ấp, sau đó được các địa phương cấp phát đến tận tay người dân; quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, chỉ trong một ngày tất cả số gạo đã được địa phương cấp phát đến tận tay người dân. Hoạt động trên của Lực lượng vũ trang tỉnh một lần nữa làm ngời sáng thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng người dân địa phương./.

Cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh lên đường thực hiện nhiệm vụ
Công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo phòng chống dịch
Gạo sẽ phân bổ về các địa phương để cấp phát đến tận tay người dân
Gần 80 cán bộ, chiến sĩ của Ban CHQS huyện An Phú và Trung đoàn 892 (Bộ CHQS tỉnh) tham gia hỗ trợ người dân