Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi sáng tác ca khúc, bài ca cổ viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt – năm 2020

Sáng ngày 26/6/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị của huyện, Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Sáng tác ca khúc và bài ca cổ viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt – năm 2020.

Tham dự buổi tổng kết có Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang, Nhạc sĩ Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang, ông Men Sây Ma – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trang Phước Hải – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn, ông Nguyễn Huệ Hưng – Chủ tịch Hội VHNT huyện, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và các nhạc sĩ, soạn giả trong tỉnh có tác phẩm đoạt giải cùng tham dự.

Nghệ sĩ Đặng Hoàng Linh trao giải Nhất cho tác giả

Phát biểu tại buổi tổng kết “Cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt – năm 2020”, đồng chí Men Sây Ma, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; bày tỏ vui mừng khi nội dung các tác phẩm dự thi đạt được yêu cầu, bám sát chủ đề, thể hiện được lòng thành kính, tri ân công lao và cống hiến to lớn của cố Thủ tướng đối với vùng đất này.

Nhạc sĩ Trương Bá Trạng trao giải Nhì cho các tác giả

Sau 02 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 18 ca khúc, 20 bài ca cổ. Qua kết quả chấm chọn của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các tác giả ở 02 thể loại ca khúc và bài ca cổ.

Trong đó, ở thể loại bài ca cổ, soạn giả Dương Vô Ngạn (Thành phố Long Xuyên) đoạt giải Nhất và Nhì; Đặng Thanh Huyền (Thành phố Long Xuyên) đoạt giải Ba và Khuyến kích; Lê Thị Thùy Hương (Huyện Tri Tôn), Nhật Cường (Huyện An Phú) và Trương Thanh Liêm (Huyện Chợ Mới) đoạt giải Khuyến khích.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh trao giải Ba cho các tác giả

Ở thể loại ca khúc, nhạc sĩ Đoàn Phước Lộc (huyện Tịnh Biên) và nhạc sĩ Hồ Thanh Danh (thành phố Long Xuyên) đồng giải Nhì (không có giải Nhất); Huỳnh Công Thưởng (Huyện Châu Phú) đoạt giải Ba; Hồ Thanh Danh, Mộng Hải (Thành phố Long Xuyên), Ngọc Duy (Huyện Thoại Sơn), Nhật Thu (Thị xã Tân Châu), Quách Chí Hoàng (Thành phố Châu Đốc) đoạt giải Khuyến khích.

Ông Men Sây Ma trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện dàn dựng biểu diễn trong ngày Lễ giỗ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt vào ngày 28/6/2020 (nhằm ngày 8/5 âm lịch) và sử dụng tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện.

Tin và ảnh: Trần Thanh Tâm