Nhiếp ảnh An Giang đoạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 37 năm 2022 tổ chức tại tỉnh Trà Vinh

Sáng ngày 31/8, Lễ Tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 37 năm 2022 diễn ra tại Thư viện tỉnh Trà Vinh.

Với đề tài “Vùng đất – Con người đồng bằng sông Cửu Long hội nhập và phát triển”, qua hơn 02 tháng phát động, Ban Tổ chức Liên hoan đã nhận được 2058 ảnh của 313 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành phố trong khu vực. Sau các vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 174 tác phẩm, gồm 97 ảnh màu, 77 ảnh đen trắng vào vòng triển lãm, xếp giải.

Trong đó, Nhiếp ảnh An Giang có 299 tác phẩm đăng ký tham dự Liên hoan của 46 tác giả (gồm 173 ảnh màu, 126 ảnh đen trắng). Kết quả, Nhiếp ảnh An Giang đoạt 01 Huy chương bạc và 01 Huy chương đồng và 21 tác phẩm được chọn triển lãm, là một trong 3 đơn vị đoạt giải đồng đội tại Liên hoan.

Cụ thể, tác giả Nguyễn Hoàng Nam đoạt Huy chương Bạc ở thể loại ảnh màu với tác phẩm “Nụ cười Đức Phật Thích Ca”; tác giả Trần Thanh Sĩ đoạt Huy chương Đồng ở thể loại ảnh đen trắng với tác phẩm “Kéo sợi chỉ PP”.

Tác giả Nguyễn Hoàng Nam với tác phẩm đoạt Huy chương Bạc “Nụ cười Đức Phật Thích Ca”
Nhiếp ảnh An Giang là một trong 3 đơn vị đoạt giải đồng đội tại Liên hoan
Lãnh đạo 13 Hội VHNT khu vực ĐBSCL chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức Liên hoan

Huy chương Vàng ở thể loại ảnh màu thuộc về tác giả Trương Minh Điền (Kiên Giang). Còn ở thể loại ảnh đen trắng, Huy chương Vàng thuộc về tác giả Phan Thanh Cường (Bạc Liêu).

Tất cả 174 ảnh vào vòng chung kết và đoạt giải được triển lãm phục vụ người xem tại Thư viện tỉnh Trà Vinh từ ngày 31/8 đến ngày 06/9.

Văn Nhân