Phân hội Văn học An Giang đi thực tế sáng tác

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020, Phân hội Văn học tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thực tế sáng tác trong 2 ngày (05 – 06/12/2020) tại huyện Chợ Mới, An Giang. Chuyến đi với 12 thành viên do nhà thơ Nguyễn Đức Phú Thọ – Phân hội trưởng Phân hội Văn học làm trưởng đoàn.

Thông qua chuyến đi các tác giả đã được tìm hiểu cũng như khám phá nét đẹp về con người và vùng đất Chợ Mới – nơi được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao và rạch Cái Tàu Thượng, với 2 cù lao là cù lao Ông Chưởng và cù lao Giêng, với cảnh quan thiên nhiên và văn hóa bản địa đặc sắc. Bên cạnh đó, Chợ Mới còn là “cái nôi” của nhiều làng nghề thủ công truyền thống…

Đoàn cũng đã tổ chức đến viếng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, Tp. Long Xuyên. Tại đây, các tác giả đã được tham quan, lắng nghe những câu chuyện lịch sử về Ngôi nhà thời niên thiếu, Đền thờ và Nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây cũng là một trong số 23 di tích Việt Nam đã được xếp hạng “Di tích Quốc gia đặc biệt”.

Chuyến đi nhằm góp phần kết nối, tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các tác giả. Đồng thời, tạo điều kiện để các tác giả tiếp cận và khai thác chất liệu đời sống, khơi gợi cảm hứng sáng tác.

Khải Lâm