Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật huyện Tịnh Biên lần thứ II năm 2020

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tịnh Biên lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 19/8/2020, Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Ảnh Thời sự Nghệ thuật lần thứ II năm 2020”.

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 483 tác phẩm ảnh nghệ thuật, thời sự trong đó 803 ảnh màu, 08 ảnh trắng đen của 28 tác giả chuyên và không chuyên tên địa bàn tỉnh An Giang.

Thông qua cuộc thi, từ sự nhiệt tình hưởng ứng của anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đã đem đến một bộ ảnh đẹp, ý nghĩa về quê  hương Tịnh Biên, tạo sự chú tâm thu hút các nhà đầu tư đến với Tịnh Biên bắt tay khai thác, phát huy thế mạnh làm giàu cho vùng đất núi. Cũng thông qua cuộc thi nầy nhằm nâng cao nhận thức và lòng tự hào của tầng lớp nhân dân trong huyện đối với quê hương vốn đậm nét hữu tình bởi những thắng cảnh thiên nhiên, ly kỳ với những câu chuyện mang nét huyền tích cổ xưa và đặc biệt là truyền thống anh hùng đấu tranh bảo vệ quê hương. Qua tổng hợp và chấm chọn các tác phẩm cho thấy sự nhiệt tình, đam mê của nghệ sĩ nhiếp ảnh đã đầu tư cho tác phẩm của mình một cách chu đáo, thể hiện mỗi tác phẩm chính là trái tim là tấm lòng của tác giả, trong đó chứa bao tình cảm yêu thương con người đối với vùng đất Tịnh Biên.

Kết quả, Ban Tổ chức chọn ra được 16 tác phẩm để trao giải gồm 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 10 giải khuyến khích và 84 ảnh triển lãm. Tác phẩm “Du lịch năng lượng sạch” của tác giả Lê Hữu Nghĩa, đoạt giải I cuộc thi.

Tùng Lâm