Triển lãm Mỹ thuật mừng Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 18/01/2023, Phân hội Mỹ thuật An Giang tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật mừng Xuân Quý Mão 2023 tại phòng Triển lãm Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang.

Triển lãm trưng bày giới thiệu 28 tác phẩm của 18 tác giả là hội viên hội mỹ thuật tỉnh với chủ đề “Xuân”. Các tác phẩm thể hiện đa dạng trên nhiều chất liệu như: lụa, sơn dầu, bột màu, khắc gỗ, tổng hợp… Bằng ngôn ngữ tạo hình và phong cách sáng tác riêng biệt, các tác giả đã thể hiện những tình cảm chân thành, tình yêu, sự sáng tạo và sự rung động của mình để tạo nên những tác phẩm mang hơi thở của ngày tết và mùa xuân, làm cho không gian trưng bày thêm lung linh, gần gũi, ấm áp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, họa sĩ Hình Tiến Thịnh, phân hội hội trưởng Phân hội Mỹ thuật cho biết: Triển lãm là món quà đầu xuân của các họa sĩ Phân hội Mỹ thuật gửi đến người xem, đồng thời là dịp để các họa sĩ trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sáng tác làm phong phú thêm phong cách sáng tạo tranh nghệ thuật của tỉnh nhà. Hy vọng triển lãm này sẽ hòa nhịp vào không khí mùa xuân trên thành phố Long Xuyên, thành phố của sự năng động và phát triển, sẽ có nhiều người yêu mỹ thuật đến thưởng lãm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại nơi này.

Võ Quốc