Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 30/3/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Liên đoàn lao động tỉnh, Chi bộ cơ quan, sự hỗ trợ tích cực của Ban Thường trực, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (Liên hiệp Hội văn nghệ) có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được Đại hội tín nhiệm giao. Những kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm tồn tại được Ban Chấp hành nhìn nhận thẳng thắn trong báo cáo, Đại hội đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được và đề ra các giải pháp nhằm giảm bớt những hạn chế khuyết điểm còn tồn tại đưa vào phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 để có biện pháp khắc phục.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 luôn tích cực tiếp thu Nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo của Chi bộ đơn vị. Trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành công đoàn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, coi trọng việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chủ động đề ra kế hoạch, tôn trọng ý kiến đóng góp của các ủy viên Ban Chấp hành, phát huy trí tuệ tập thể Ban Chấp hành, nên trong nhiệm kỳ qua công đoàn cơ sở luôn đạt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đặc biệt là có sự chuyển đổi hình thức tuyên truyền cho cán bộ, viên chức từ trực tiếp sang hình thức trực tuyến để đảm bảo phù hợp tình hình thực tế trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Mở rộng mối quan hệ phối hợp với các công đoàn cơ sở thành viên trong Khối thi đua số 03, các công đoàn cơ sở bạn, qua đó nhằm giúp công đoàn cơ sở đơn vị hoạt động đều tay với nhiều mô hình hay, tạo nét mới cho phong trào, được đoàn viên đồng thuận, hưởng ứng, vừa giúp cho cán bộ, viên chức có điều kiện giao lưu lành mạnh góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, vừa nâng cao vai trò uy tín của tổ chức công đoàn.

Tuy nhiên, nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, công tác chăm lo đời sồng vật chất, tinh thần cho đoàn viên chưa có nhiều cải tiến đổi mới. Một số phong trào thi đua của công đoàn còn chưa thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia như thi đua phát huy sáng kiến, một số phong trào thể thao chưa tham gia do số lượng đoàn viên ít. Việc kiểm tra thực hiện kế hoạch, chương trình công tác công đoàn chủ yếu là động viên, vận động, chưa tự nguyện tham gia, công tác xây dựng công đoàn chưa thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém tồn tại để khắc phục.

Đại hội giao cho Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp thu ý kiến của Công đoàn cấp trên, ý kiến của Chi bộ, Lãnh đạo đơn vị và ý kiến đóng góp thảo luận của các đại biểu để bổ sung hoàn chỉnh báo cáo, CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 căn cứ vào Nghị quyết đại hội, kết hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị để xây dựng kế hoạch năm, quý, tháng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết đại hội thành chương trình hành động của toàn thể CBVC đoàn viên công đoàn để tổ chức thực hiện, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã bầu đồng chí Võ Quốc Tuấn tái cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội văn nghệ nhiệm kỳ 2023 -2028.

Tùng Lâm