Trại sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật chào mừng Lễ công bố quyết định thành lập thị xã Tịnh Biên

Thiết thực Chào mừng lễ công bố Quyết định thành lập Thị xã Tịnh Biên và tiến tới kỷ niệm 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh( 19/5/1890- 19/5/2023). Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tịnh Biên, tổ chức Trại sáng tác ảnh Thời sự Nghệ thuật  chủ đề: “Tịnh Biên trên đường phát triển” trong 02 ngày 10 và 11/4/2023.

Thông qua Trại sáng tác lần này, nhằm tạo điều kiện cho các tác giả nhiếp ảnh thể hiện khả năng sáng tác và chọn những tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật phản ánh thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, thực hiện chính sách an sinh xã hội, tiến trình xây dựng nông thôn mới, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để huyện có nguồn tác phẩm ảnh nghệ hướng tới triển lãm ảnh chào mừng Lễ công bố Quyết định thành lập Thị xã Tịnh Biên. Qua đó, các tác giả sẽ ghi lại những hình ảnh đẹp của địa phương, khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên của quê hương, con người Tịnh Biên, giới thiệu cho mọi người cảm nhận được những nét đẹp của quê hương; Đặc biệt, phục vụ cho việc quảng bá du lịch, kêu gọi đầu tư góp phần thu hút du khách gần xa và các nhà đầu tư đến với huyện Tịnh Biên vùng đất anh hùng.

20 trại viên đã được Ban Tổ chức Trại hướng dẫn đến các địa danh, thắng cảnh của huyện như: Rừng tràm Trà Sư, Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đồn Biên phòng Tịnh Biên, Nhà máy điện năng lượng mặt trời, Khu du lịch Núi Cấm. Ban Tổ chức sẽ chọn 40 tác phẩm ảnh có chất lượng nghệ thuật cao phục vụ triển lãm từ ngày 24 đến 05/5/2023.

Tùng Lâm