Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028: đại hội của “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết và Phát triển”

Từ ngày 28 đến 29/10/2023, tại Hội trường tỉnh, sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI với sự tham gia của 330 đại biểu, đại diện cho 111.258 đoàn viên trong toàn tỉnh và 124 đại biểu khách mời. Đây là Đại hội của “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”một sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động (NLĐ), mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang.

Đại hội xác định: TIẾP TỤC ĐỔI MỚI TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG, XÂY DỰNG CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH; THỰC HIỆN TỐT VAI TRÒ ĐẠI DIỆN, BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP, CHÍNH ĐÁNG CỦA ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG; THAM GIA XÂY DỰNG GIAI CẤP CÔNG NHÂN HIỆN ĐẠI, LỚN MẠNH, GÓP PHẦN XÂY DỰNG TỈNH AN GIANG PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG.

Thiết thực chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên và NLĐ, tiểu biểu như Liên hoan Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động tỉnh An Giang lần thứ 15; Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2023; Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn An Giang – Từ đại hội đến đại hội”; Thiết kế biểu trưng đại hội…

LĐLĐ tỉnh cũng đã tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI, được sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn trong toàn tỉnh, với 1.211 công trình, phần việc trị giá hàng trăm tỷ đồng, trong đó có 73 công trình, phần việc, tổng trị giá trên 150 tỷ đồng chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh và 1 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam trị giá 350 tỷ đồng. Thông qua trang mạng xã hội Facebook, Zalo của đơn vị, cá nhân, đoàn viên, công nhân, viên chức, đông đảo NLĐ trong tỉnh thực hiện thay khung ảnh đại diện có biểu trưng của Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI.

Trên lĩnh vực truyền thông, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Báo Lao Động, Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Tạp chí Thất Sơn, Trang điện tử Văn nghệ An Giang… Qua đó, nêu bật những thành tựu nổi bật mà tổ chức công đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã nỗ lực đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, phản ánh khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Gắn biển công trình “100 căn nhà Đại đoàn kết” chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp trong tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 10/10 nhóm chỉ tiêu trọng tâm của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh đã đề ra.

Nhất quán phương châm “Nơi nào có đoàn viên, NLĐ gặp khó, nơi đó có công đoàn hỗ trợ”, với sự năng động, sáng tạo, các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên triển khai các hoạt động chăm lo kịp thời các trường hợp đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực và niềm tin của đoàn viên đối với tổ chức công đoàn.

Với phương châm: “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, trong 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tập trung thảo luận, biểu quyết 5 nội dung trọng tâm. Cụ thể đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; Nêu kiến nghị của đoàn viên, NLĐ với Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Báo cáo của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2018-2023 trình Đại hội; Bầu Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Trước khi bước vào chương trình chính thức của Đại hội, sáng 28.9, đoàn đại biểu sẽ thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Tôn và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang.

CTV