Đoàn thực tập sinh đi thực tế sáng tác tại Óc Eo

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho văn học trẻ tỉnh An Giang và nâng cao kỹ năng sáng tác cho các bạn sinh viên, ngày 09/03/2022, Tạp chí Thất Sơn đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác tại Di tích Văn hóa Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho đoàn sinh viên thực tập. Đoàn gồm 03 biên tập viên, phóng viên của Tạp chí Thất Sơn và 05 thực tập sinh ngành Văn học, Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang.

Đoàn đã được Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo giới thiệu sơ lược về lịch sử, văn hóa Óc Eo cũng như quá trình hình thành, tồn tại của vương quốc Phù Nam. Ngoài tham quan và tìm hiểu tại nhà trưng bày, các thành viên còn được đến thăm những di tích tiêu biểu như: Gò Cây Thị, Linh Sơn Cổ Tự…

Chuyến đi đã mang đến nhiều tư liệu lịch sử, văn hóa và cuộc sống giúp các thực tập sinh định hướng đề tài, nắm bắt thực tế để phục vụ sáng tác cũng như nghiên cứu của mình.

Văn Thọ