Nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XIII).

Sáng ngày 10/3/2022, tại Câu lạc bộ Hưu Trí tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Chuyên đề năm 2022 và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XIII).

Chủ trì Hội nghị có Tiến sĩ Đào Thanh Hoàng – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang; cán bộ, đảng viên, viên chức Văn phòng Liên hiệp Hội, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tham dự.

Hội nghị đã nghe Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thịnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo về Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Chuyên đề giới thiệu những nội dung cơ bản về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và liên hệ, vận dụng vào điều kiện thực tế của tỉnh An Giang hiện nay. Trong đó, có tám giải pháp quan trọng cần phải thực hiện:

– Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên;

– Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên;

– Khơi dậy, phát huy ý chí, khát vọng, tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách vì lợi ích chung;

– Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân;

– Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên;

– Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình;

– Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm;

– Làm tốt công tác cán bộ.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thịnh còn báo cáo với Hội nghị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37/-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự là một trong những viên ngọc quý, là cẩm nang có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Vì vậy, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” có ý nghĩa thiết thực trên nhiều phương diện, đáp ứng yêu cầu phát triển thực tiễn trong giai đoạn hiện nay. Nghiên cứu, quán triệt và thực hiện tốt chuyên đề là một giải pháp hữu hiệu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết  Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra. Đây là việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, phát huy cao nhất ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Trần Thanh Tâm