Phân hội Sân khấu An Giang tổ chức Lễ Giỗ tổ năm 2023

Sáng ngày 24/9/2023, Phân hội Sân khấu thuộc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức Lễ Giỗ tổ ngành Sân khấu nhân ngày Sân khấu Việt Nam tại trụ sở Hội, đến tham dự có nhà báo Nguyễn Văn Lên – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình An Giang, nhạc sĩ Trương Bá Trạng – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện Phòng PA03 Công an An Giang. phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình An Giang và đông đảo soạn giả, nghệ sĩ, nghệ nhân ưu tú là hội viên chuyên ngành Sân khấu tỉnh An Giang.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh (bìa trái) – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang và Nghệ nhân ưu tú, Soạn giả Đặng Hoàng Linh (bìa phải) – Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tỉnh An Giang, Phân hội trưởng Phân hội Sân khấu An Giang trao quyết định kết nạp hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

Lễ Giỗ tổ nhân ngày Sân khấu Việt Nam nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng tri ân các vị tổ nghề, những lớp nghệ sĩ tiên phong đã có công sáng lập, bồi đắp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà; đồng thời, cũng là dịp để các thế hệ nghệ sĩ hội tụ ôn lại những kỷ niệm của nghề sân khấu, cùng nhau thành kính thắp những nén nhang tri ân Tổ nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để Phân hội Sân khấu An Giang nhìn lại hoạt động trong năm vừa qua, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế yếu kém, từ đó khắc phục, đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, góp phần phục vụ tốt đời sống tinh thần nhân dân tỉnh nhà và công chúng yêu nghệ thuật.

Đây là dịp các thế hệ nghệ sĩ tề tựu cùng nhau ôn lại chuyện nghề

Trong buổi Lễ Giỗ tổ thiêng liêng, hòa quyện cùng tiếng đàn trầm bổng, các nghệ sĩ cất lên tiếng hát đắm say lòng người. Chương trình giới thiệu 05 tác phẩm sáng tác mới của hội viên Sân khấu được Phân hội tổ chức lồng ghép vào Lễ Giỗ tổ, đó là các bài hát Còn mãi làn điệu quê hương – của soạn giả Hoàng Sen; Lòng nhân ái trên quê hương Bác Tôn – của soạn giả Đặng Thanh Huyền; Về Cần Thơ – của soạn giả Châu Bích Thủy; Cần Thơ điểm hẹn – của soạn giả Lê Quang; Anh về Chợ Mới cùng em – của soạn giả Trần Kim Hằng.

Đồng thời, trong buổi Lễ Giỗ tổ, thừa ủy quyền của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam,  Chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tỉnh An Giang trao quyết định cho 05 soạn giả, nghệ sĩ vinh dự dược kết nạp vào Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam: Soạn giả Lê Quang, soạn giả Quang Chính, nghệ sĩ Kim Kim Sang, nghệ sĩ Thúy Hằng và nghệ sĩ Thái Hòa An.

Văn Nhân