Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt – Năm 2020

Được sự chấp thuận của Huyện ủy và UBND huyện Tri Tôn, sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn phát động “Cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt” năm 2020, với thể lệ như sau:

I.Mục đích ý nghĩa

Nhằm tạo điều kiện cho tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong tỉnh An Giang tham gia sáng tác ca khúc, bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt để tưởng nhớ, thể hiện lòng thành kính, tri ân công lao và cống hiến to lớn của cố Thủ tướng đối với vùng đất này.

II.Chủ đề sáng tác

Viết về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình hoạt động, những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với vùng đất, con người Tri Tôn nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

III.Thể loại: Ca khúc – Bài ca cổ

IV. Những quy định cụ thể

1.Đối tượng dự thi:

– Tác giả chuyên nghiệp và không chuyên có hộ khẩu thường trú trong tỉnh An Giang đều có quyền dự thi.

– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám Khảo và Thư ký không được tham gia dự thi.

2.Quy định đối với tác giả, tác phẩm

2.1.Tác giả

– Tác phẩm dự thi cần ghi rõ bút danh, họ và tên thật, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở góc trái phía trên mỗi tác phẩm dự thi. Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham gia “Cuộc thi sáng tác ca khúc, bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt” năm 2020.

– Mỗi tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm/ thể loại dự thi và chỉ dùng một bút danh.

– Ban Tổ chức không xem xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu lời ca của tác giả khác trong và ngoài nước. Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm pháp luật về bản quyền sẽ bị loại hoặc thu hồi giải thưởng nếu tác phẩm đoạt giải.

– Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả theo quy định pháp luật, kể cả phần lời của tác giả khác (nếu có).

2.2. Tác phẩm

– Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào.

– Đối với Ca khúc, phải có đầy đủ phần nhạc và phần lời. Ban Tổ chức nhận tác phẩm gồm: File Encore – File PDF, khuyến khích các tác giả gửi kèm CD DEMO tác phẩm của mình.

– Đối với Bài ca cổ gồm: 4 câu Vọng cổ nhịp 32 (câu 1 + 2, 5 + 6). Gối đầu bằng bài bản tài tử, cải lương hoặc các điệu lý đều được chấp nhận. Có thể xen bài bản vào giữa các câu vọng cổ tùy thích). Nếu là vọng cổ nhịp 8 hoặc 16 thì phải 12 câu.

– Tác phẩm dự thi được đánh máy bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman.

– Ban Tổ chức không hoàn lại tác phẩm dự thi. Các tác phẩm đoạt giải, Ban Tổ chức được quyền sử dụng để phục vụ phổ biến, tuyên truyền mà không phải trả tiền tác quyền.

3. Thời gian và địa điểm nhận tác phẩm

3.1. Thời gian nhận tác phẩm:

Từ ngày ra thông báo đến hết 16 giờ, ngày 15/5/2020 (thứ Sáu). Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (theo dấu bưu điện).

3.2. Địa điểm nhận tác phẩm:

– Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn, số 09, đường Lê Văn Tám, Khóm 4, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

– Gửi qua email:

+ Nhạc sĩ Phan Thanh Bình – BCH Hội VHNT huyện Tri Tôn, phụ trách Âm nhạc (ĐT: 0918.527.859 hoặc 0964.359.214): phanbinhtt@gmail.com.

+ Cao Tấn Hảo – BCH Hội VHNT huyện Tri Tôn, phụ trách Sân khấu (ĐT: 0918749655): caohao2014@gmail.com;

3.3. Thời gian tổng kết, trao giải: Dự kiến ngày 28/6/2020 (8/5 Âl) nhân kỷ niệm ngày mất của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

V.Giải thưởng:

1.Ca khúc:

– 01 giải Nhất trị giá:                            10.000.000đ

– 01 giải Nhì trị giá:                               7.000.000đ

– 01 giải Ba trị giá:                                 4.000.000đ

– 03 giải khuyến khích, mỗi giải:           2.000.000đ

2.Giải thưởng Ca cổ :

– 01 giải Nhất trị giá:                              7.000.000đ

– 01 giải Nhì trị giá:                               5.000.000đ

– 01 giải Ba trị giá:                                 3.000.000đ

– 03 giải khuyến khích, mỗi giải:           1.500.000đ

VI.Ban Tổ chức và Ban Giám khảo:

1.Ban Tổ chức:

– Ông Nguyễn Huệ Hưng, Chủ tịch Hội VHNT huyện Tri Tôn – Trưởng ban;

– Ông  Cao Thế Phiệt, Phó Chủ tịch Hội VHNT huyện Tri Tôn – Phó Ban;

– Ông Ngô Văn Trạt, Phó Chủ tịch Hội VHNT huyện Tri Tôn – Phó Ban;

2.Ban Giám khảo:

Ban Tổ chức mời các nhạc sĩ có uy tín trong tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tham gia Ban Giám khảo (Sẽ thông báo sau).

Trên đây là thông báo thể lệ “Cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt” năm 2020. Ban Tổ chức rất mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhạc sĩ trong tỉnh để cuộc thi đạt kết quả tốt.

Ban Tổ chức cuộc thi