Chợ Mới bản tình ca

LÝ LU LÀ

Nữ: Ai dìa Chợ Mới mà quê em
Có nghe ngọt ngào câu hát hương tình yêu
Của… gió đồng đang hẹn hò giao duyên
Sẽ… trọn đời hông bao giờ quên nhau

Nam: Có người em gái xinh thật xinh
Giỏi giang việc nhà việc nước ai bằng em
Đã… bao ngày anh lặng thầm yêu thương
Hổng… biết lòng của người thì ra sao

VỌNG CỔ

Nữ: Anh Hai ơi nếu anh đã thật sự yêu ai thì đừng có rào trước đón sau cứ hiên ngang mà nói thẳng, còn như anh có bự con mà chết nhác thấy người ta rồi hông thốt được nên… lời.

1. Nữ: Em sẽ vì anh mà mai mối một lần. Vậy chớ cô Hồng cô Cúc cô Lan cô Huệ, cô Mận cô Đào cô Bưởi hay cô Chanh. Mấy người này đều giỏi giắn có danh, hổng biết anh Hai đã để ý cô nào. Cứ nói thiệt lòng rồi em sẽ giúp cho, anh Hai đừng có thập thò làm cho em hú vía.

2. Nam: Cũng bởi quá thương nên thành ra tui ngơ ngẩn, hông biết phải làm sao hổng nói được thành lời. Mở miệng ngang xương làm cô Tám giựt mình. Mà cái người tui thương cũng hiền như cô Tám, nguyên cái xã Kiến Thành này ai cũng ngợi khen. Gương mẫu đi đầu rồi vận động bà con, xây dựng làng quê mình thành nông thôn mới. Cũng hết sức vì dân cũng nhiệt tình như cô Tám, từ vóc dáng tới tánh tình…thiệt… thiệt là giống y chang.

LÝ ĐẤT GIỒNG

Nữ: Nghe tiếng đồn người làng bên anh-Trai gái đều thật thà siêng năng
Cớ sao anh chẳng kiếm cho gần-Để qua đây để ý-Thương thầm thương thầm người xa
Tang tình tang tính tình tang-Tang tình tang tính tình tang
Nghe tiếng đồn bây giờ Kiến An-Đa số thành nhà vườn vinh sang
Khéo tay chăm bón nuôi trồng-Còn theo kỹ thuật tiên tiến-Mấy ai là ai sánh bằng
Tang tình tang tính tình tang-Tang tính tình là tình tính tang

VỌNG CỔ

Nam: (Ngâm vô vọng cổ) Có duyên xa mấy cũng gần, hông duyên cách một bàn chân chẳng thành… cô Tám ơi! Chữ yêu đã khắc lâu rồi, làm sao chọn lựa đổi thay bây… giờ.

5. Chỉ lo là lo người ta còn mãi lập lờ. Có thương hông hay giả đò hổng biết, để tui đêm ngày ôm mối tình si. Chớ ở bển qua bên này có xa xiết cái gì đâu, mà dù cách mấy sông sâu tui cũng trèo lội tới. Làng xóm mình hôm nay đã đẹp giàu tươi mới, thì đi bộ rước dâu ngắm cảnh cũng gần.

6. Nữ: Ý mèn ơi! Công việc bộn bề mà anh đã tính chuyện rước dâu, thiệt..thiệt anh làm cho tui nó nôn quá sá. Hổng ấy cái ngày mà đàng gái lạy xuất giá, anh qua bên này chơi cho vui nhe anh Hai.

Nam: Thiệt hông cô Tám.

Nữ: Chuyện bạn bè mà tui đâu có nói tới nói lui, ừ… mà để tui ráng cắt cho rồi mấy liếp cải. Chợ Mới mình đang đổi thay hớn hở, thêm đám cưới người quen phải thu xếp để chúc mừng.

Nam: Cô Tám à! Hai đứa tụi mình xứ sở cũng chung, cô xóm dưới tui ở làng trên cùng là nông thôn mới.(Nói tiếp… bỏ lửng) Hổng ấy…

Nữ: Ngày thành hôn có đủ bà con hai họ, anh phải nhớ mời tui tới dự cho vui… nhe.

Nhất Lang
(Ảnh: Đinh Thanh Vũ)